5 เหตุผลที่บริษัทชั้นนำเลือกใช้ บริการ Outsourcing service

บริการ Outsourcing service

ทำไมบริษัทชั้นนำจึงเลือกใช้บริการ บริการ Outsourcing service ?

ความหมายขอคำว่า บริการ Outsourcing service. ก็คือ การว่าจ้างผู้เชียวชาญแบบชั่วคราวให้เข้ามาทำงานแทนในส่วนที่บริษัทไม่ถนัด หรือ กำลังขาดคนทำงานในส่วนงานนั้นๆ จะช่วยให้องค์กรสามารถ Focus กับงานหลักของตนเองได้มากยิ่งขึ้นและด้วยคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานที่มากกว่าการใช้กำลังคนภายในบริษัท ทำให้หลายบริษัทเลือกที่จะหันมาใช้บริการนี้มากยิ่งขึ้น 

5 เหตุผลที่บริษัทชั้นนำ เลือกใช้บริการ Outsourcing service.

1.มีบริการใหม่ๆที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการขององค์กร

หลายองค์กรมีกลยุทธ์ในการดำเนินงานที่แตกต่างกัน ทำให้ความต้องการในการใช้  บริการ Outsourcing service. แตกต่างกันออกไปด้วย บวกกับในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันทำให้ทุกองค์กรยิ่งต้องปรับตัวเร็วยิ่งขึ้น ทำให้ต้องเร่งหา solutions ใหม่ๆเข้ามาตอบโจทย์ในการทำงาน และสามารถตอบสนองความต้องการขององค์กรได้ ในปัจจุบันการเลือกผู้ให้ บริการ Outsourcing service. ที่มีความชำนาญในด้านต่างๆเข้ามาทำงานแทนจึงเป็นตัวเลือกหลักที่บริษัทชั้นนำเลือกที่จะใช้ เพราะจะมีบริการใหม่ๆที่พร้อมตอบโจทย์ขององค์กรไม่ว่าจะเป็น Multifunction workforce ที่มีความชำนาญด้านต่างๆเช่น บัญชี,It , programmer,ช่างเทคนิคพนักงานขับรถ, การบริหารจัดการข้อมูลด้วยระบบ Cloud System พร้อมมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูง  รวมไปถึงระบบบริหารจัดการที่ทันสมัยและที่สำคัญสามารถปรับแต่งการบริการให้เข้ากับองค์กรได้อย่างลงตัว 

2.สามารถช่วยให้องค์กรทำ Lean organization

การทำ Lean คือการขจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในงานส่วนที่จำเป็น ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด การใช้บริการ Outsourcing service. จะช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะในส่วนของงานที่ไม่ใช่งานหลักขององค์กรหรือเป็นเนื้องานที่องค์กรไม่มีบุคลากรที่มีความชำนาญมาทำงานในส่วนนี้ “non-core business” นอกจากจะทำให้องค์กรสูญเสียต้นทุนในการดำเนินงานแล้วยังเป็นส่วนหนึ่งในการฉุดรั้ง การพัฒนางานหลักขององค์กรหรือ “core business” อีกด้วย ดังนั้นการเลือกผู้ให้บริการ Outsourcing service ที่มีความชำนาญในส่วนงานนั้นๆ เข้ามาทำงานแทนจะสามารถทำให้องค์กรลดต้นทุนในการบริหารจัดการงานในส่วนของ “non-core business” อาทิเช่นงาน IT งานซ่อมบำรุง งานสรรหาบุคคล และยังทำให้องค์กรได้พัฒนางาน core business ของตัวเองได้อย่างเต็มที่

3.ช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการบริหารจัดการ

องค์กรที่มีขนาดใหญ่และมีจำนวนพนักงานประจำเยอะเกินไป จะมีความยุ่งยากทั้งในการบริหารจัดการ และ ประสิทธิภาพการทำงาน ยิ่งหากมีความจำเป็นต้องปรับโครงสร้างบริษัท จำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงานบางส่วน จะต้องเจอกับปัญหาเรื่องแรงงานอย่างแน่นอน แต่หากเลือกใช้บริการ Outsourcing service. จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับองค์กร ลดความวุ่นวายในส่วนนี้ไปได้ เพราะ SO มีบริการที่เป็นมาตรฐานและมีมีทีมคอยดูแลด้านสัญญาการจ้างงาน และให้คำปรึกษาแก่ผู้ว่าจ้างตลอด 24 ชั่วโมง

4.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

การใช้บริการ Outsourcing service. นอกจากจะช่วยให้องค์กรได้ใช้งานบริการใหม่ๆ ช่วยให้องค์กร Lean และเกิดความคล่องตัวในการบริหารจัดการแล้ว ยังสามารช่วยเพิ่มระสิทธิภาพในการทำงานของทีมภายในองค์กรอีกด้วย เพราะการเลือกใช้บริการ Outsourcing service. ที่ดีและมีมาตรฐานจะสามารถทำให้องค์กรได้มีเวลามากขึ้น สามารถพัฒนาระบบการทำงานรวมไปถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของทีมภายในองค์กรได้อยางเต็มที่  

5.ทำให้องค์กรมีความยืดหยุ่นพร้อมทุกความเปลี่ยนแปลงในอนาคต

เพราะในปัจจุบันโลกมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม ส่งผลให้ทุกองค์กรต้องมีความสามารถในการปรับตัวอยู่เสมอ เหล่าบริษัทชั้นนำจึงหันมาเลือกใช้บริการ Outsourcing service. กันมากขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน และ เตรียมพร้อมในการแข่งขันและปรับตัวในอนาคต

ให้ความยุ่งยากเป็นเรื่องของเรา So สยามราชธานีผู้ให้บริการ Outsourcing service ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการขององค์กรยุคใหม่

ด้วยการผสานเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาไว้ในบริหารของเราเพื่อให้คุณได้พัฒนาธุรกิจของคุณได้อย่างเต็มที่ พบกับบริการต่างๆของเราและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

🔴 SO PEOPLE : Let you focus on your core values.
🔵 SO NEXT : Lean and transform your business.
🟢 SO GREEN : Tree care Sustainable for you.
🟡 SO WHEEL : You drive, We serve.

สรุป

จะเห็นได้ว่าเหตุผลหลักๆที่บริษัทชั้นนำเลือกใช้ บริการ Outsourcing service ล้วนเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับองค์กร ในการรองรับความเปลี่ยนแปลงทั้งทางด้านเศรษฐกิจละสังคมทั้งในปัจจุบันและอนาคต เพราะการปรับตัวที่รวดเร็วจะทำให้ธุรกิจอยู่รอดและพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *